Banner

TOP 3 VẬT LIỆU LỌC NƯỚC NHIỄM SẮT CỰC HIỆU QUẢ

Trước tình trạng nguồn nước nhiễm phèn sắt ngày càng phổ biến hiện nay thì việc tìm hiểu và sử dụng các hệ thống lọc nước nhiễm phèn sắt là cần thiết nhất. Và đặc biệt là sử dụng các vật liệu lọc nước nhiễm sắt nào để hệ thống lọc phèn mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết này Lọc nước Tân Bình sẽ giới thiệu các bạn TOP 3 VẬT LIỆU LỌC NƯỚC NHIỄM SẮT CỰC HIỆU QUẢ.

1. Hạt mangan lọc nước

Vật liệu lọc phèn sắt đầu tiên phải kể đến là cát mangan, là hạt xúc tác có khả năng làm kết tủa phèn sắt, mangan và các kim loại khác có trong nguồn nước. Từ đó, loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước, giúp nước trở nên sạch hơn và trong hơn. Cát mangan có thể sử dụng kết hợp với các loại vật liệu khác như: cát thạch anh,than hoạt tính, nâng pH,..

Hạt mangan lọc nước có nhiều loại, nhiều giá thành khác nhau giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

4 loại mangan lọc nước phèn sắt hiệu quả

4 loại mangan lọc nước phèn sắt hiệu quả.

Một số dòng hạt mangan thường sử dụng để khử phèn sắt hiện nay:

+ Cát mangan

Là dòng mangan nung, được sản xuất tại Việt Nam, dạng hạt, có màu đỏ gạch, kích thước hạt thường sử dụng là 1-2mm. Cát mangan có giá rất rẻ, hiệu quả lọc phèn khá cao. Giá cát mangan hiện nay là 25.000 đ/kg. 

+ Quặng mangan

Là vật liệu lọc nước thường sử dụng trong các hệ thống lọc nước phèn, đặc biệt là lọc nước nhiễm phèn sắt. Quặng mangan có màu nâu đen, hạt rất cứng, bền và hiệu quả lọc phèn sắt cao. Giá quặng mangan chỉ có 25.000 đ/kg.

+ Mangan greensand USA

Là vật liệu lọc nước cao cấp nhập khẩu từ Mỹ, chuyên xử lý các kim loại nặng như sắt, mangan, kẽm, chì,.. trong nước. Cát mangan Mỹ có dạng hạt, màu đen, có kích thước khoảng 0.25-1 mm. Tuy giá mangan reensand cao khoảng 80.000 đ/kg, nhưng hiệu quả nó mang lại khá cao và độ bền cao. 

Bên cạnh đó, hạt mangan Mỹ còn có khả năng loại bỏ Asen và hydrogen sulfide(H2S) ra khỏi nguồn nước.

+ ZEO Mangan Đài Loan

ZEO Mangan Đài loan có khả năng khử sắt Fe và mangan cao gấp 2 lần dòng cùng loại. Là loại vật liệu lọc nhập khẩu nhưng giá thành của nó khá mềm, chỉ với 40.000 đ/kg. 

2. Hạt Birm USA

Hạt Birm là vật liệu khử sắt không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước nhiễm phèn sắt nặng. Với khả năng loại bỏ hàm lượng sắt rất hiệu quả và đồng thời dễ dàng làm sạch các tạp chất có trong nước. 

Ngoài ra, hạt khử sắt birm có cấu trúc bền vững bên trong nên khó có thể hòa tan trong quá trình sử dụng, rất an toàn và tuổi thọ cao.

hạt birm khử sắt

Hạt birm khử sắt.

Hạt Birm được Lọc nước Tân Bình nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ nên luôn đảm bảo chất lượng và giá thành.

  • Kích thước hạt: 0.4-2mm.
  • Màu sắc: đen.
  • Tỷ trọng: 720 – 740 kg/m3
  • Quy cách: Bao 18,5 kg
  • Xuất xứ: Clack Corparation - Mỹ.
  • Giá hạt birm: 110.000 đ/kg

3. Vật liệu lọc Pyrolox 

Hạt Pyrolox được sản xuất từ loại quặng có trong tự nhiên, bên ngoài phủ một lớp MnO (mangan dioxit) làm chất xúc tác giúp oxi hóa các kim loại trong nước hiệu quả. Pyrolox khử phèn sắt, mangan, Asen và hấp thụ khí H2S mùi trứng thối khó chịu có trong nước.

Vật liệu lọc phèn sắt Pyrolox nhập khẩu từ Mỹ, dạng hạt, có màu đen trông giống than hoạt tính. Sử dụng khá đơn giản, không cần hóa chất hay thiết bị phụ trợ nào. Tuổi thọ hạt khử sắt này khá cao, từ 15-20 năm.Gía vật liệu lọc Pyrolox khoảng 50.000 đ/kg. 

hạt purolox khử sắt, kim loại nặng

hạt purolox khử sắt và kim loại nặng cực hiệu quả.

Tóm lại, có 3 loại vật liệu lọc nước phèn sắt phổ biến hiện nay là cát mangan, Birm, Pyrolox. Tuy nhiên tùy vào nguồn nước nhiễm phèn sắt nhẹ hay nặng và điều kiện kinh tế mà chúng ta chọn sử dụng loại phù hợp. Ví dụ, nếu nguồn nước phèn sắt nhẹ thì sử dụng cát mangan, nếu phèn sắt nặng thì nên sử dụng hạt birm hoặc Pyrolox.

Ngoài ra, để hỗ trợ các hệ thống cột lọc nước xử lý sắt hiệu quả hơn, chúng ta có thể sử dụng thêm bộ trộn khí oxi vào nước cấp (được lắp đặt ngay trên bồn chứa thô). Bộ trộn khí có giá thành khá rẻ, lắp đặt và sử dụng rất dễ, là một thiết bị cần thiết để xử lý phèn sắt trong nước.

Tham khảo thêm: Nước nhiễm sắt là gì? Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả cao

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu?

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước giếng khoan. Bởi chúng có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp...

Phụ kiện và vật liệu ''không thể thiếu'' trong xử lý nước

Phụ kiện và vật liệu ''không thể thiếu'' trong xử lý nước

Lọc nước giúp mang lại nguồn nước sạch trong mỗi gia đình, loại bỏ những yếu tố độc hại đem lại môi trường trong lành nhất. Do đó, quá trình lọc...

Vật liệu lọc nước đa năng

Vật liệu lọc nước đa năng

Hạt ODM có thành phần chính là diatomit, zeolit, bentonit và được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Dạng hạt, màu đỏ gạch và có kích thước từ 0.8-2mm. Là loại vật...

Các loại vật liệu lọc nước phèn

Các loại vật liệu lọc nước phèn

Vật liệu lọc nước phèn là các nguyên vật liệu được tìm thấy trong tự nhiên như cát thạch anh, sỏi lọc nước, cát mangan, than gáo dừa,.... hoặc một số...

Hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà

Hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà

Vật liệu lọc nước giếng khoan sau một thời gian sử dụng, các hạt lọc sẽ bị phèn bám cứng xung quanh nên không thể phát huy hết công dụng của chúng. Do...