Banner

Phụ kiện và vật liệu ''không thể thiếu'' trong xử lý nước

Lọc nước giúp mang lại nguồn nước sạch trong mỗi gia đình, loại bỏ những yếu tố độc hại đem lại môi trường trong lành nhất. Do đó, quá trình lọc nước cũng cần đến những phụ kiện lọc nước cần thiết dưới đây.

phu kien va vat lieu trong xu ly nuoc gieng

Phụ kiện và vật liệu trong xử lý nước

1. Cột lọc nước

Cột lọc nước hay còn gọi là trụ lọc nước, bình lọc nước

Có rất nhiều loại cột lọc nước nhưng hiện nay có 3 loại được sử dụng chính trong công nghệ xử lý nước giếng khoan, lọc nước máy là: cột lọc nhựa, cột lọc inox 304, cột lọc composite.

cot loc nuoc

Cột lọc nước nhựa, inox 304, composite

Cột lọc nhựa được chế tạo từ nhựa đúc bền nhưng nếu để ngoài trời thì sẽ kém bền hơn cột lọc inox 304. Cột composite được sử dụng đối với trường hợp bơm áp lực và nguồn nước bị lợ.

Thiết bị lọc nước này rất gọn, lắp ráp nhanh, không chiếm nhiều diện tích vì vậy nó tiết kiệm được đất xây dựng, thích hợp cho những nơi chật hẹp. Ngoài ra, chúng có hệ thống van chuyên dụng giúp vệ sinh xúc xã thiết bị lọc định kì một cách đơn giản, hiệu quả. Giúp tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như chất lượng nước sau lọc luôn luôn được đảm bảo.

2. Đá,Cát thạch anh

Đá, cát thạch anh là một loại vật liệu lọc nước không thể thiếu, nhờ độ tơi xốp của chúng mà cặn, phèn, tạp chất được loại bỏ khỏi nguồn nước. Chúng có giá thành khá rẻ nên đây là một lựa chọn hàng đầu nếu có ý đinh lắp đặt thiết bị xử lý nước đầu nguồn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể đổ cát thạch anh loại có kích thước 2-4mm, 1-2mm hay 0-8mm.

cat thach anh

cát thạch anh

3.Than hoạt tính

Vật liệu đầu tiên phải nói đến chính là than hoạt tínhthan hoạt tính là vật liệu lọc không thể thiếu trong ngành xử lý nước giếng. Than hoạt tính với mao mạch dày đặc có chức năng hấp thụ mùi, màu, độc tố rất tốt.

than hoat tinh

Than hoạt tính gáo dừa.

Với đặc điểm của nước giếng khoan là độ đục thấp, thành phần khoáng hóa ổn định, thiếu oxi hòa tan. Có thể nói tùy từng vùng miền, khu vực mà nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có những đặc tính nhiễm các chất kim loại nặng, tạp chất hữu cơ khác nhau. Tuy nhiên sự phân chia này cũng chỉ có tính tương đối, vì ngay trong một khu vực tùy từng độ sâu, tùy tầng nước ngầm khai thác mà chất lượng nguồn nước sinh hoạt cũng khác nhau.

Quá trình lọc nước giếng khoan bằng các loại vật liệu lọc nhằm cung cấp số lượng nước cần thiết để thỏa mãn nhu cầu về ăn uống, sinh hoạt, sản xuất và công nghiệp. Sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan đảm bảo sẽ cung cấp được nguồn nước tốt nhất mà không chứa các chất gây vẩn đục, gây màu, mùi, vị của nước và cung cấp đầy đủ các thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe người dùng.

4.Cát Mangan

hat mangan

Cát Mangan

Cát mangan chức năng chính là khử mangan, sắt có trong nguồn nước.

Quá trình lọc bằng các loại vật liệu lọc phèn không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn mà còn giữ lại các hạt keo sắt, hạt hữu cơ gây ra độ đục màu, có kích thước bé hơn nhiều lần kích thước các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc.

5.Hạt nâng PH

Hạt nâng pH công dụng nâng ph trong nước, nếu PH khu vực giếng khoan nhà bạn bị thấp thì cần nâng pH lên để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Có rất nhiều loại hạt như: hạt corosex, hạt LS, hạt Flomag....

hat corosex

Hạt corosex

Ngoài các hạt lọc cơ bản trên: chúng ta còn có thể sử dụng một số loại hạt khác như Cation, Birm, ODM-2F, ODM-3F, Jacobi,...

Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi:

Địa chỉ liên hệ: 116 Quốc lộ 22, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Hotline: 08 668 144 070938 317 443

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Cột lọc Composite là gì? Ưu và nhược điểm của cột lọc này?

Cột lọc Composite là gì? Ưu và nhược điểm của cột lọc này?

Cột lọc composite được chế tạo từ sợi thủy tinh tổng hợp,đã được FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ ) kiểm định và chứng nhận an...

Video hướng dẫn lắp rắp cột lọc nước giếng khoan cho khách hàng ở tỉnh

Video hướng dẫn lắp rắp cột lọc nước giếng khoan cho khách hàng ở tỉnh

Hiện nay nhu cầu sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan của các tỉnh xa TP HCM tăng cao, để giảm chi phí và giúp quý khách thuận tiện hơn trong việc lắp...

Cột lọc nước là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cột lọc nước

Cột lọc nước là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cột lọc nước

Cột lọc nước là thiết bị có dạng hình tròn trụ, được làm bằng nhựa, inox hay composite. Cột lọc nước đầu nguồn có chức năng chứa các vật liệu lọc...