Banner

Các loại vật liệu lọc nước phèn phổ biến hiện nay

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng như hiện nay thì việc tìm hiểu và sử dụng các thiết bị xử lý nước, vật liệu lọc nước là cần thiết trong mỗi gia đình. Bài viết ngày hôm nay, công ty Tân Bình sẽ giúp chúng ta hiểu rỏ một số loại vật liệu lọc nước phèn được sử dụng phổ biến hiện nay.

các vật liệu lọc nước phổ biến hiện nay

các vật liệu lọc nước phổ biến hiện nay.

1. Vật liệu lọc nước phèn là gì?

Vật liệu lọc phèn, vật liệu lọc nước giếng khoan được gọi chung là vật liệu lọc nước. 

Vật liệu lọc nước là các nguyên vật liệu được tìm thấy trong tự nhiên như cát thạch anh, sỏi lọc nước, cát mangan, than gáo dừa,.... hoặc một số loại vật liệu được con người tạo ra từ những nguyên liệu có trong tự nhiên như hạt cation, hạt nâng pH,...Những vật liệu lọc nước này được sử dụng kết hợp với nhau, sắp xếp thành từng lớp nhằm mục đích tạo ra nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hoặc sản xuất.

Các vật liệu lọc này thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng, không gây ô nhiễm và không có tác dụng phụ.

vật liệu lọc phèn được sử dụng trong các cột lọc

vật liệu lọc phèn được sử dụng trong các cột lọc.

2. Các loại vật liệu lọc nước phèn phổ biến hiện nay

Vật liệu lọc nước giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, tạp chất, khử mùi hôi tanh, các kim loại nặng có trong nguồn nước. Giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng và các thiết bị nước trong các gia đình. Và dưới đây là một số loại vật liệu lọc nước nhiễm phèn được sử dụng phổ biến hiện nay.

2.1. Cát thạch anh

cát thạch anh

Cát thạch anh là vật liệu lọc nước nhiễm phèn đơn giản và hiệu quả cao. Thành phần của chính của cát lọc nước là Silic dioxit (SiO2), NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3, có độ xốp cao , chúng có khả năng giữ lại các chất lơ lửng, phù du, phù sa, xác động thực vật… có trong nước.

Ngoài ra, vật liệu lọc này còn có vai trò làm lớp màng đệm cho hệ thống xử lý nước.

2.2. Sỏi lọc nước

sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước.

Sỏi lọc nước hay còn gọi là sỏi thạch anh, được sử dụng làm lớp đệm dưới cùng của hệ thống lọc nước, có chức năng thu nước, giúp hệ thống lọc thông thoáng, ngăn không cho các vật liệu lọc khác chảy vào đường ống.

2.3. Cát mangan lọc nước

cát mangan

cát mangan.

Cát mangan là vật liệu lọc nước giếng khoan nhiễm phèn phổ biến hiện nay. Tác dụng của cát mangan là loại bỏ các kim loại nặng như sắt, mangan, kẽm,...có trong nguồn nước.

Cát mangan có nhiều loại như cát mangan Việt Nam, Greensand USA, Mangan Đài Loan,...

2.4. Vật liệu lọc đa năng ODM - 2F

hạt odm 2f

hạt odm 2f nhập khẩu từ nga.

Hạt odm 2f là vật liệu lọc nước có trong tự nhiên với thành phần chính là diatomit, zeolite, benonnit, được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Vật liệu lọc đa năng odf-2f có thể được thay thế đồng thời cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan nhờ đặc tính hấp thụ vượt trội của vật liệu lọc này.

Hạt odf-2f có xuất xứ từ Nga, được chứng nhận an toàn cho việc sử dụng lọc nước sinh hoạt và nước uống.

2.5. Than lọc nước

than gáo dừa lọc nước

than gáo dừa lọc nước.

Than hoạt tính lọc nước có thành phần chính là carbon, có 3 dạng chính là dạng nén, hạt bột và dạng khối. Trong hệ thống xử lý nước, than hoạt tính sử dụng là than dạng khối, bởi dạng này có bề mặt tiếp xúc lớn, giúp vật liệu lọc này phát huy hết tác dụng của nó là hấp thụ màu, khử mùi, độc tốt,.. trong nước.

Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất từ gáo dừa nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

2.6. Hạt nâng pH

hạt nâng ph corosex

hạt nâng ph corosex.

Hạt nâng pH là vật liệu lọc nước phèn cơ bản, có chức năng nâng nồng độ pH trong nước. Nước giếng khoan thường có nồng độ pH thấp, phèn sẽ không kết tủa và không tách ra khỏi nguồn nước được. 

2.7. Vật liệu lọc phèn sắt Birm

vật liệu lọc phèn Birm

vật liệu lọc phèn Birm.

Đây là loại vật liệu khử sắt chuyên dụng, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Vật liệu lọc Birm có độ bền cao, an toàn, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

2.8. Hạt Cation

hạt nhựa cation

hạt nhựa cation.

Hạt nhựa cation hoạt động thông qua việc trao đổi ion. Vật liệu lọc này có chức năng khử vôi, làm mềm nước cứng và giúp nước ngọt hơn khi sử dụng.

Lưu ý: Hạt cation không có phải là vật liệu lọc làm giảm pH nước.

3. Thứ tự các lớp vật liệu lọc nước trong hệ thống xử lý nước

Tùy vào từng hệ thống xử lý nước và đặc điễm mỗi nguồn nước mà chúng ta sắp xếp thứ tự các lớp vật liệu lọc khác nhau. Dưới đây là cách sắp xếp các lớp vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc thô (bể lọc nước) cơ bản.

Thứ tự các lớp hạt lọc
STT VẬT LIỆU LỌC NƯỚC VỊ TRÍ TRONG HỆ THỐNG LỌC THÔ
1 Cát thạch anh Lớp thứ 2 và 5
2 sỏi thạch anh Lớp thứ 1
3 cát mangan Lớp thứ 4
4 Than hoạt tính Lớp thứ 3

thứ tự vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc thô

thứ tự các vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc thô.

4. Địa chỉ cung cấp vật liệu lọc phèn chất lượng

Để hiệu quả xử lý phèn cao, ngoài việc sử dụng kết hợp các loại vật liệu lọc nước nhiễm phèn thì chất lượng các vật liệu lọc nước cũng khá quan trọng. Để mua được vật liệu lọc phèn chất lượng thì phải chọn mua của một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành lọc nước.

Công ty Tân Bình là đơn vị cung cấp các vật liệu lọc nước phèn lâu năm và uy tín trên thi trường. Chúng tôi thành lập từ năm 2010 đến nay, hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi có địa chỉ kinh doanh trực tiếp tại địa chỉ 116 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM. Quý khách có thể đến mua trực tiếp hoặc liên hệ chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0938.317.443

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Phụ kiện và vật liệu ''không thể thiếu'' trong xử lý nước

Phụ kiện và vật liệu ''không thể thiếu'' trong xử lý nước

Lọc nước giúp mang lại nguồn nước sạch trong mỗi gia đình, loại bỏ những yếu tố độc hại đem lại môi trường trong lành nhất. Do đó, quá trình lọc...

Vật liệu lọc nước nhiễm sắt

Vật liệu lọc nước nhiễm sắt

Có 3 loại vật liệu lọc nước phèn sắt phổ biến hiện nay là cát mangan, Birm, Pyrolox. Tuy nhiên tùy vào nguồn nước nhiễm phèn sắt nhẹ hay nặng và điều...

Hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà

Hướng dẫn thay vật liệu lọc nước giếng khoan tại nhà

Vật liệu lọc nước giếng khoan sau một thời gian sử dụng, các hạt lọc sẽ bị phèn bám cứng xung quanh nên không thể phát huy hết công dụng của chúng. Do...

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu?

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước giếng khoan. Bởi chúng có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp...

Vật liệu lọc nước đa năng

Vật liệu lọc nước đa năng

Hạt ODM có thành phần chính là diatomit, zeolit, bentonit và được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Dạng hạt, màu đỏ gạch và có kích thước từ 0.8-2mm. Là loại vật...