Banner

Đắk Lắk thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

Hạn hán khiến cho nhiều người dân Huyện Ea Súp nói riêng và tỉnh Đăk Lăk nói chung phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Chị Trương Thị Thúy Tình ở thôn Trung, xã Ia Lốp, huyện Ea Súp cho biết: Nhiều năm nay gia đình chị vẫn sử dụng nguồn nước giếng khoan từ độ sâu 45m để phục vụ sinh hoạt, tưới tiêu cho cây trồng. Nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, giếng khoan của gia đình đã cạn kiệt, không thể bơm tưới và sinh hoạt được nên đành bỏ không. Gia đình chị vay mượn 18 triệu đồng dể khoan giếng mới sâu 90m nhưng nguồn nước vẫn không ổn định, bơm được 30 phút thì hết nước.

Dak lak thieu nuoc sinh hoat mua kho

Người dân ở huyện Cu Ebur thuê người khoan giếng mới mong tìm ra nguồn nước sinh hoạt.

Chủ tịch UBND huyện Ea Súp Nguyễn Văn Đông cho biết: Do nắng nóng kéo dài, mưa đến muộn hơn so với nhiều năm trước nên đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã có trên 1.230 hộ dân tại các xã Ja Lốp, Ia R’vê, Ea Rốc, Cư Kbang, Ya T’Mốt, Ea Lê và thị trấn Ea Súp bị thiếu nước sinh hoạt. Đa số các hộ thiếu nước sinh hoạt đều sử dụng giếng đào, nước suối, sống ở vùng khan hiếm về nguồn nước. Một số hộ có giếng khoan nhưng cũng đã cạn kiệt do mực nước ngầm tụt giảm mạnh.

Không riêng tại huyện Ea Súp, tình trạng khô hạn kéo dài cũng khiến hàng nghìn hộ dân tại các huyện Buôn Đôn, Cư M’gar, Krông Bông, Ea H’leo và thành phố Buôn Ma Thuột cũng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Theo phản ảnh của người dân thì từ giữa tháng 3 đến nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cũng đã xảy ra tại các phường trung tâm của thành phố Buôn Ma Thuột như Tân Tiến, Thống Nhất, Thắng Lợi, Tân Thành... Để có nước sinh hoạt, nhiều hộ dân phải thức cả đêm chầu chực bơm từng giọt nước lên bồn dự trữ.

Nguồn: nhandan.com.vn

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Dùng sai cách, máy lọc nước chục triệu cũng vứt

Dùng sai cách, máy lọc nước chục triệu cũng vứt

Nhiều người chỉ quan tâm lúc chọn mua mà không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, việc bảo trì thay lõi lọc nước định kỳ cực kỳ quan trong, vì nó ảnh...

Nước biển có màu xanh và mặn là do đâu?

Nước biển có màu xanh và mặn là do đâu?

Nước biển thật ra không màu nhưng do nó phản chiếu màu xanh của bầu trời nên chúng ta thường thấy chúng có màu xanh, do vậy lúc bầu trời có nhiều đám mây...

Giữ dáng tuyệt đẹp nhờ uống 27 ly nước/ngày

Giữ dáng tuyệt đẹp nhờ uống 27 ly nước/ngày

Không chỉ ăn kiêng và luyện tập, nữ diễn viên Madelaine Petsch thường xuyên uống từ 11-13,5 lít nước/ngày.

Môi trường nước

Môi trường nước

Môi trường nước là môi trường mà trong đó những cá thể tồn tại, sinh sống và tương tác qua lại đều bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào nước. Môi...

Công nghệ nước sạch tại Israel: Máy lọc nước từ không khí

Công nghệ nước sạch tại Israel: Máy lọc nước từ không khí

Nước tinh khiết chiết xuất từ không khí là một nguồn nước di động vô tận, không bao giờ cạn. Chiếc máy "biến" không khí thành nước có chi phí lắp đặt...

Đặc điểm máy lọc nước ro Hydrogen Kangaroo

Đặc điểm máy lọc nước ro Hydrogen Kangaroo

máy lọc nước Hydrogen Kangaroo có tốt không, và để giúp người sử dụng biết cũng như an tâm với sản phẩm mới này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!