Banner

Sơ đồ lọc

Hiện nay, hệ thống lọc nước nhiễm phèn được sử dụng rộng rãi trong hộ gia đình, công ty, xí nghiệp,...nhưng rất ít người nắm được sơ đồ lắp của nó. Hệ thống lọc nước phèn có 3 cách lắp và chia làm 2 loại gồm hệ thống 2 bồn chứa và hệ thống 1 bồn chứa.

  1. Hệ thống 2 bồn chứa

Đây là hệ thống tối ưu nhất để lọc phèn, được áp dụng đối với gia đình có nhiều người hoặc sử dụng lưu lượng nước nhiều, cho các công ty, và xí nghiệp.

>> Sơ đồ chi tiết cách lắp đặt hệ thống này

+ Điều kiện để sử dụng hệ thống này là: 1 bồn chứa có chân cao > 1.5mm và 1 bồn chứa thấp ( tối thiểu là đáy của bồn chứa cao phải cao bằng miệng của bồn chứa thấp).

+ Quy trình lọc của hệ thống này: ta đặt hệ thống cột lọc giữa 2 bồn chứa, sau đó cho máy bơm nước lên bồn chứa cao qua hệ thống cột lọc và cho nước sạch (sau khi lọc) chạy vào bồn chứa thấp để sử dụng.

so do loc nuoc gieng

>> Ưu điểm

- Hiệu quả lọc cao, lưu lượng nước sau lọc rất ổn định.

- Áp lực nước không thay đổi so với lúc chưa lọc

>> Nhược điểm

- Yêu cầu diện tích lắp đặt lớn

- Chi phí khá cao do phải hàn chân sắt và mua thêm bồn chứa

so do loc 2 bon chua

 2. Hệ thống 1 bồn chứa

Hệ thống sử dụng một bồn chứa có có 2 cách lắp đặt như sau:

2.1. Cách lắp 1

Đặt hệ thống cột lọc phía trước bồn chứa, sau đó cho máy bơm nước chạy qua hệ thống cột lọc rồi chứa vào bồn. Cách lọc này, dùng lực đẩy của máy bơm để đẩy nước qua cột nên công suất lọc tối đa.

so do loc nuoc gieng

>> Ưu điểm

- Áp lực nước không thay đổi so với ban đầu

- Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian. 

>> Nhược điểm

- Hiệu quả không tốt, chỉ lọc được 50%-60% lượng phèn trong nước.  Do đó,cách lắp này thích hợp cho những nguồn nước giếng ít phèn, nguồn nước máy.

- Và cách lắp này chỉ phù hợp sử dụng cột lọc inox hoặc composite, không sử dụng được cột nhựa PVC.

loc nuoc may cot inox

2.2. Cách lắp 2

Đặt cột lọc phía sau bồn chứa, tức sử dụng nước trực tiếp từ hệ thống lọc nước phèn giếng khoan. Nghĩa là ta cho máy bơm nước vào bồn, sau đó cho qua hệ thống cột lọc và sử dụng trực tiếp. Điều kiện để sử dụng hệ thống này là: chân bồn chứa phải cao >1.5mm (chân càng cao thì áp lực nước càng mạnh). Đây là cách lắp được rất nhiều hộ gia đình tại HCM sử dụng.

so do loc nuoc gieng

>> Ưu điểm

- Nước sau lọc sạch đến 90% phèn, tạp chất, cặn bẩn

- Sử dụng cho tất cả các loại cột lọc nhựa, cột inox và composite

- Tiết kiệm diện tích lắp đặt và chi phí

>> Nhược điểm

- Áp lực nước sau lọc sẽ giảm, tùy thuộc vào độ cao của chân bồn chứa.

cot loc duoc lap su dung truc tiep

Hệ thống xử lý nước giếng khoanlọc nước máy được thi công và lắp rắp miễn phí cho khu vực HCM, các tỉnh thành khác sẽ tính thêm phí đi tỉnh. Hoặc quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tự lắp rắp theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật của công ty, đồng thời tham khảo thêm video hướng dẫn lắp rắp cho khách hàng ở tỉnh xa.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình

Hiện nay, thiết bị lọc nước sinh hoạt đầu nguồn ngày càng có nhiều gia đình sử dụng, không chỉ những gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan mà còn...

Tại sao phải sử dụng hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Tại sao phải sử dụng hệ thống xử lý nước sinh hoạt

hiện nay các hoạt động sản xuất, sinh hoạt đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước. Mức độ ô nhiễm nước đã và đang tăng...

Bộ lọc nước sinh hoạt giá rẻ

Bộ lọc nước sinh hoạt giá rẻ

Công ty Tân Bình còn cung cấp hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình bằng trụ lọc (chuyên lọc phèn, xử lý nước nhiễm phèn, lọc canxi,...), lọc tổng...

Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn cho gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn cho gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn là gì? Nói một cách đơn giản và dễ hiểu đó là một hệ thống có cấu tạo chuyên dụng để loại bỏ các chất...