Banner

Lựa chọn nhiệt độ của nước uống phù hợp để có một cơ thể khỏe từ bên trong ra bên ngoài.

Nước rất tốt cho cơ thể của chúng ta, tuy nhiên nên chọn nhiệt độ của nước uống phù hợp để có một cơ thể khỏe từ bên trong ra bên ngoài.

Nước cho buổi sáng

Nước ấm với nhiệt độ từ 25 – 30 độ C (gần với nhiệt độ của cơ thể) là lựa chọn tối ưu nhất cho mỗi buổi sáng.

Sau khi thức dậy, uống một cốc nước ấm sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn chặn các bệnh tim mạch. Hơn nữa, để giúp cơ thể thích nghi với môi trường bên ngoài ngay lập tức thì nước ấm chính là “cầu nối” hiệu quả.

nhiet do cua nuoc uong

Nước uống trong ngày

Nhiệt độ an toàn và tốt nhất cho cơ thể chính là 12 – 15 độ C. Theo các nhà khoa học, nước ở nhiệt độ này giống với nước ở trong tế bào sinh vật sống, dễ dàng thông qua màng tế bào nên sẽ được cơ thể hấp thu dễ hơn. Nhờ đó, nó thúc đẩy trao đổi chất, làm tăng thêm hàm lượng protit huyết cầu trong máu, cải thiện chức năng miễn dịch cho cơ thể.

Nước mát sau khi tập thể thao

Sau khi luyện tập thể thao, việc cung cấp nước cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không nên uống nước quá lạnh hay nước nhiều đá.  Nguyên nhân là do nước quá lạnh sẽ làm nhiệt độ cơ thể hạ thấp đột ngột, ảnh hưởng không tốt tới sức đề kháng, có thể gây viêm họng, thậm chí tác động xấu tới sức khỏe, gây cảm giác khó chịu và không tốt cho hệ tiêu hóa.

Trong trường hợp này, các bạn chỉ nên sử dụng nước mát trong khoảng 10 - 15 độ.

Uống nước ấm 30 độ C trước khi đi ngủ

Nước ấm trước khi đi ngủ, giúp hệ hô hấp và tuần hoàn hoạt động tốt hơn, làm cho giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho làn da, làm tăng độ đàn hồi cho da, giảm mụn và ngăn ngừa lão hóa. Các bạn nên uống vào khoảng thời gian 30 phút trước lúc ngủ.

Không uống nước quá lạnh: dưới 8 độ C

Nước lạnh sẽ rất tốt cho cơ thể nếu chúng ta sử dụng đúng thời điểm như đang sốt, giảm cân… Tuy nhiên, không phải nước càng lạnh là càng tốt. Các bạn chỉ nên uống nước lạnh ở nhiệt độ 8 – 15 độ C, cũng không nên uống quá nhiều. Trong các trường hợp vừa đi nắng về, cơ thể đang bị mất sức, người đang viêm họng, chúng mình tuyệt đối không sử dụng nước lạnh nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Dấu hiệu nhận biết cơ thể của chúng ta bị thiếu nước.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể của chúng ta bị thiếu nước.

Cơ thể của chúng ta hơn 75% là nước, vì vậy việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là việc làm cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Tác hại của nước nhiễn phèn đến cơ thể

Tác hại của nước nhiễn phèn đến cơ thể

Nước nhiễm phèn thường chứa nhiều chất mang tính kiềm, nếu dùng để sinh hoạt và ăn uống làm khô da, phồng, tróc vảy và gây các bệnh về đường ruột,...