Banner

Dấu hiệu nhận biết cơ thể của chúng ta bị thiếu nước.

Cơ thể của chúng ta hơn 75% là nước, vì vậy việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là việc làm cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết cơ thể của bạn đang thiếu nước.

1. Da bị khô

Khi bị cơ thể bị thiếu nước, da sẽ là bộ phận “kêu cứu” đầu tiên, da sẽ trở nên khô và thiếu sức sống ngay. Đặc biệt, với những người thường xuyên sử dụng mỹ phẩm thì da càng cần tới nước.

Các bạn cần tuyệt đối chú ý tới việc cung cấp nước cho da bởi nếu tình trạng thiếu nước thường xuyên diễn ra, da sẽ giảm dần khả năng chống lão hóa. Kéo theo đó sẽ là tình trạng da nứt nẻ, nhăn nheo…

2. Nước tiểu bị sẫm màu 

Thông thường, nước tiểu của chúng ta sẽ có màu vàng nhạt. Nước tiểu sẫm màu là một hệ quả tất yếu của việc uống ít nước. Vì vậy, khi rơi vào tình trạng “khổ sở” này, hãy nhanh chóng uống nước để “cải thiện tình hình”.

3. Bị đau đầu, chóng mặt

Khi có các dấu hiệu như đau đầu nhẹ, chóng mặt, choáng váng cùng với các dấu hiệu mất nước như khát nước, da khô… chứng tỏ cơ thể đã bị mất nước trầm trọng. Bạn cần bổ sung nước cho cơ thể ngay bởi nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Với những người thường xuyên bị đau đầu nhẹ cũng cần chú ý tới việc uống nước mỗi ngày.

4. Đói

Thực tế, đói cũng là một cảm giác của việc thiếu nước. Hãy thử uống một cốc nước và nếu cảm giác đói không giảm đi thì hãy ăn nhẹ một chút gì đó.

5. Khát khô cổ

Khi bạn cảm thấy khát nước là lúc cơ thể đã thiếu nước trầm trọng. Tuy nhiên, nếu dã uống rất nhiều nước mà vẫn cảm thấy khát thì bạn nên đi khám  ngay,bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Dau hieu co the bi thieu nuoc

6. Tim đập nhanh

Đây là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Khi cơ thể bị thiếu nước, hoạt động của các bộ phận trong cơ thể bị chậm lại, việc lưu thông trở nên khó khăn và trì trệ. Nó khiến tim phải làm việc liên tục hơn, dẫn tới hệ quả là tim đập nhanh. Trong trường hợp này, các bạn cần ngay lập tức bổ sung nước cho cơ thể.

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Lựa chọn nhiệt độ của nước uống phù hợp để có một cơ thể khỏe từ bên trong ra bên ngoài.

Lựa chọn nhiệt độ của nước uống phù hợp để có một cơ thể khỏe từ bên trong ra bên ngoài.

Nước rất tốt cho cơ thể của chúng ta, tuy nhiên nên chọn nhiệt độ của nước uống phù hợp để có một cơ thể khỏe từ bên trong ra bên ngoài.

Tác hại của nước nhiễn phèn đến cơ thể

Tác hại của nước nhiễn phèn đến cơ thể

Nước nhiễm phèn thường chứa nhiều chất mang tính kiềm, nếu dùng để sinh hoạt và ăn uống làm khô da, phồng, tróc vảy và gây các bệnh về đường ruột,...