Banner

Hướng dẫn xúc xả hệ thống lọc nước nhiễm phèn.

Mục đích và nguyên lý của việc xúc xả vệ sinh bộ lọc

- Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc nước phèn gia đình, nếu thấy nước chảy ra yếu đi bình thường, đó là do lượng phèn đã bị giữ lại khá nhiều trong cột lọc nước, chúng ta cần tiến hành xả ngược phèn trong cột lọc nước để tống phèn, tạp chất, các cặn bẩn ra  ngoài bằng cách thực hiện sau :
- Xúc xả lọc với mục đích là đưa phèn từ bên trong cột lọc nước đi ra ngoài, làm cho lớp vật liệu lọc nước sạch phèn, tái sinh lại khả năng xử lý nước nhiễm phèn của chúng.
- Nguyên lý của việc xúc xả vệ sinh lọc là đưa dòng chảy của nước đi từ dưới cột lọc đi lên trên, đồng thời trong quá trình chuyển động dòng nước cuốn theo các hợp chất bẩn trong cột lọc đi ra ngoài.

Cách súc xả lọc cột lọc

Hình mô tả hệ thống lọc nước phèn

cach xu xa phen

cách xúc xả phèn

- Bước 1 : đóng tất cả các van lại. Sau đó mở van 3 và 1 ( xả đến lúc nước trong ).

- Bước 2 : đóng van 1 lại. mở van 7 và 5 ( xả đến lúc nước trong ).

- Bước 3 : đóng van 3, van 7 và van 5. mở van 2 và 4.

- Bước 4 : đóng van 4. mở van 6 và 8.

- Bước 5 : đóng van 8 lại.

+ Lưu ý : sau khi xúc xả xong mở van 2 và van 6 để sử dụng.

  Video hướng dẫn xúc xả hệ thống lọc nước

Video 01: 

Video 02: 

QUY TRÌNH VẬN HÀNH VAN 3 CỔNG

Trình tự các bước rửa lọc, xả lọc đầu và lọc nước theo đúng vạch chỉ dẫn in trên van ba cổng, bao gồm các thao tác sau:
- Backwash (rửa ngược): Nước được đưa vào bình lọc theo ống trung tâm và di chuyển theo chiều từ dưới lên. Quá trình rửa ngược được tiến hành cho đến khi nước ở ống xả trở nên trong (khoảng 05 -10 phút) thì ngưng và chuyển sang bước xả lọc đầu.
- Rinse (Xả lọc đầu tiên): Mục đích của xả nước lọc đầu tiên là nén lớp vật liệu lọc trước khi cho hệ thống vận hành, đồng thời phần cặn tích tụ dưới đáy bình lọc sẽ được đẩy ra ngoài. Thời gian xả nước lọc đầu tiên khoảng 5 phút.

- Filter (Lọc nước): Nước được đưa vào bình lọc theo chiều từ trên xuống, nước sạch theo ống trung tâm ra ngoài. Sau chu kỳ lọc 60 ngày cần tiến hành rửa ngược để phục hồi khả năng làm việc của vật liệu lọc.

+ Lưu ý:
- Ta có thể tiến hành vệ sinh rửa ngược và xả lọc đầu lặp đi lặp lại vài lần để mang lại hiệu quả cao hơn.
- Chu kỳ lọc do chủ nhà quyết định theo thực tế vận hành tùy theo lượng nước sử dụng (khi nước lọc đã suy giảm chất lượng là chu kỳ lọc hết).

HÃY LIÊN HỆ CÔNG TY TÂN BÌNH ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Biên tập bởi Nguyễn Lý
  • Tin liên quan
Máy lọc nước phèn giá bao nhiêu?

Máy lọc nước phèn giá bao nhiêu?

Bộ lọc nước phèn là một hệ thống xử lý nước máy, lọc nước giếng bị nhiễm phèn, nhiễm tạp chất,...giúp mang lại một nguồn nước sinh hoạt không còn...

Tự chế chai nhựa lọc nước phèn

Tự chế chai nhựa lọc nước phèn

Làm máy lọc nước phèn tự chế bằng chai nhựa dưới đây là một giải pháp lọc nước phèn khá thú vị, các bạn nên thử làm nhé. Có thể nói cách làm này...

Các loại vật liệu lọc nước phèn

Các loại vật liệu lọc nước phèn

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng như hiện nay thì việc tìm hiểu và sử dụng các thiết bị xử lý nước, vật liệu lọc nước là cần...

Lắp đặt bộ lọc nước phèn

Lắp đặt bộ lọc nước phèn

Lắp đặt bộ lọc nước phèn cho gia đình hiện nay là rất cần thiết, bởi bất kể nước máy hay nguồn nước giếng thì 90% nguồn nước bị nhiễm phèn. Rất...